Dạy học ngữ văn trung học cơ sở theo định hướng phát triển năng lực cho học sinh : Luận văn ThS. Khoa học giáo dục: 60 14 01 - Dương, Thị Phương Lan (Trường Đại học giáo dục, 2017)
Chương 1: Cơ sở lí luận và cơ sở thực tiễn của đề tài. Chương 2: Dạy học theo định hướng phát triển năng lực môn Ngữ văn cho học sinh Trung học cơ sở. Chương 3: Thực nghiệm sư phạm.