Dạy học chương Nitơ - Photpho lớp 11 - Trung học phổ thông tích hợp các vấn đề môi trường : Luận văn ThS. Giáo dục học: 60 14 01 11 - Nguyễn, Thị Bích Ngọc (2017)
Môi trường có vai trò đặc bệt đối với sự sống và chất lượng cuộc sống của con người. Con người cần có các yếu tố môi trường trong lành, tài nguyên thiên nhiên thích hợp để sử dụng trong sinh hoạt và sản xuất, cn có không khí trong lành để thở, cần có nước sạch để sinh hoạt hằng ngày, cần có một môi trường văn hoá -xã hội lành mạnh văn minh để hình thành, phát triển nhân cách, nâng cao chất lượng cuộc sống cả về vật chất và tinh thần.