Tổ chức dạy học tích hợp một số kiến thức phần "Nhiệt học" - Vật lí 10: Luận văn ThS. Giáo dục học: 60 14 01 11" - Vũ, Thị Ngọc Thu (Đại Học Giáo Dục, 2017)
Nghiên cứu các cơ sở lý luận của dạy học tích hợp, cách thức thiết kế nội dung và tiến trình dạy học nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển năng lực cho người học. Phân tích nội dung kiến thức chương “Chất rắn và chất lỏng. Sự chuyển thể” thuộc phần “Nhiệt học” chương trình Vật lí 10 trong mối quan hệ với các kiến thức thuộc các môn khoa học khác (Sinh học, Địa lí...), lựa chọn, xây dựng nội dung chủ đề một số nội dung kiến thức về sự chuyển thể của các chất. Tiến hành thực nghiệm sư phạm ở THPT Ngô Quyền, tỉnh Nam Định để kiểm chứng giả thuyết khoa học của đề tài và rút ra các kết luận cần thiết.