Xây dựng hệ thống bài tập và hướng dẫn giải bài tập Vật lý chương Dòng điện xoay chiều" lớp 12 nhằm phát huy tính tích cực, năng lực sáng tạo của học sinh - Nguyễn, Văn Thiện (Đại học giáo dục, 2017)
Nghiên cứu chương trình vật lí phổ thông, các giáo trình, tài liệu hướng dẫn về học phần này, nội dung sách giáo khoa và những tài liệu tham khảo có liên quan để xác định mức độ nội dung và yêu cầu cần nắm vững. Xây dựng hệ thống các bài tập, và hướng dẫn giải các bài tập của chương ‘‘Dòng điện xoay chiều’’ vật lý 12.