Vận dụng phương pháp dạy học khám phá trong dạy học một số kiến thức chương Động lực học chất điểm" Vật lí 10 : Luận văn ThS. Giáo dục học: 60 14 01 11" - Mai, Văn Tiến (2017)
Chúng ta đang sống trong thời kì bùng nthông tin với dung lượng ngày một tăng nhanh. Các thông tin khoa học ấy đã can thiệp vào mọi mặt của đời sống xã hội, Để làm chủ được thiên nhiên, xã hội và bản thân con người phải nắm bắt được những thông tin khoa học ấy. Trong khi đó chúng ta không thể kéo dài thi gian học tập trong ngày, không thể kéo dài thời gian học tập của người học. Do đó yêu cầu đặt ra là chúng ta phải thay đổi phương pháp dạy học để sao cho trong một thời gian ngắn nhất người học có thể tiếp nhậnđược những thông tin cơ bản nhất, thiết thực nhất đáp ứng được nhu cầu của xã hội và thời đại.