Dạy học chủ đề Phương pháp tọa độ trong mặt phẳng" theo phương pháp "Đàm thoại - Phát hiện" - Đào, Thị Phương Liên (Đại Học Giáo Dục, 2017)
Những ưu điểm, nhược điểm của dạy học Đàm thoại-Phát hiện. So sánh các phương pháp Đàm thoại tái hiện, Đàm thoại-Phát hiện, tìm tòi, Phát hiện và giải quyết vấn đề. Xây dựng một số giáo án dạy học chủ đề "Phương pháp tọa độ trong mặt phẳng" theo phương pháp đàm thoại phát hiện.