Xây dựng hệ thống bài tập và hướng dẫn hoạt động giải bài tập chương "Từ trường" nhằm bồi dưỡng học sinh giỏi chuyện Vật lí - Bùi, Đức Sơn (Đại học giáo dục, 2017)
Chương 1. Cơ sở lí luận và thực tiễn về bồi dưỡng học sinh giỏi Vật lí và hướng dẫn hoạt động giải bài tập Vật lí ở Trung học phổ thông Chuyên. Chương 2. Xây dựng hệ thống bài tập và hướng dẫn hoạt động giải bài tập chương Từ trường nhằm bồi dưỡng học sinh giỏi ở THPT Chuyên. Chương 3. Thực nghiệm sư phạm