Rèn luyện kĩ năng giải toán thể tích khối đa diện cho học sinh lớp 12 trung học phổ thông - Nguyễn, Thị Mên (Đại học giáo dục, 2017)
Lý luận về dạy học giải bài tập toán. Nhiệm vụ rèn luyện kĩ năng giải toán cho học sinh. Kỹ năng nghiên cứu lời giải bài toán (phát hiện lỗi sai, đặc biệt hóa, khái quát hóa, tương tự hóa). Thực trạng việc rèn luyện kỹ năng giải toán thể tích khối đa diện ở THPT Trần Hưng Đạo và trường THPT Phụ Dực -Thái Bình