Tuyển chọn, xây dựng và sử dụng hệ thống bài tập hóa học theo định hướng phát triển năng lực (Chương 8 - Hóa học 11 - trung học phổ thông) - Vương, Thế Thành (Đại học giáo dục, 2017)
Giáo dục định hướng kết quả đầu ra và phát triển năng lực của học sinh. Một số năng lực chung và năng lực đặc thù môn Hóa học cần phát triển cho học sinh trung học phổ thông. Dạy học phát triển năng lực sử dụng ngôn ngữ hóa học cho học sinh. Thực trạng sử dụng bài tập hóa học và phát triển năng lực ngôn ngữ hóa học, năng lực tính toán, năng lực phát hiện và giải quyết vấn đề cho học sinh trong quá trình dạy học hóa học ở trường trung học phổ thông Vạn Xuân, Đan Phượng, Hà Nội hiện nay.