Tuyển chọn, xây dựng và sử dụng hệ thống bài tập phát triển tư duy cho học sinh trong dạy học Hóa học 9 phần Vô cơ - Nguyễn, Thị Huyền Minh (Đại học giáo dục, 2017)
Khái niệm, tác dụng, phân loại và một số phương pháp cơ bản giải bài tập Hóa học. Vấn đề phát triển tư duy. Quan hệ giữa bài tập hóa học với việc phát triên tư duy cho học sinh. Hệ thống bài tập Hóa học nhằm phát triển tư duy cho học sinh qua dạy học phần Vô cơ lớp 9.