Một số biện pháp tạo hứng thú góp phần nâng cao kết quả học tập cho học sinh phần Phi kim, Hóa học 10 trung học phổ thông - Đặng, Thành Trung (Đại học giáo dục, 2017)
Cơ sở lý luận và thực tiễn của vấn đề tạo hứng thú học tập: mối quan hệ biện chứng giữa dạy và học, vai trò của giáo viên trogn quá trình dạy học, tích tích cực trong học tập, bản chất của việc tạo hứng thú trong dạy học, các nhóm biện pháp tạo hứng thú trong dạy học Hóa học, những yếu tố góp phần nâng cao kết quả học tập của học sinh. Một số biện pháp tạo hứng thú học tập cho học sinh trong dạy phần Phi kim, Hóa học 10 trung học phổ thông.