Mối quan hệ giữa yếu tố văn hóa, chấn thương tâm lý với nguy cơ trầm cảm sau sinh ở các bà mẹ tại huyện Thường Tín - Hà Nội - Lê, Thị Thu Quỳnh (Đại học giáo dục, 2017)
Vấn đề thuật ngữ trầm cảm sau sinh (TCSS) và lịch sử phát triển. Một số kết quả nghiên cứu TCSS ở nước ngoài và ở Việt Nam. Khái niệm văn hóa và chấn thương tâm lý. Một số quan điểm về nguyên nhân của TCSS. Thực trạng lo âu và trầm cảm của các bà mẹ trước khi sinh (6-9 tháng), sau khi sinh (3 tháng) và các yếu tố có liên quan.