Tuyển chọn xây dựng và sử dụng hệ thống bài tập chương Cacbon - Silic Hóa học 11 nhằm phát triển năng lực phát hiện và giải quyết vấn đề cho học sinh trung học phổ thông - Bùi, Quốc Hùng (Đại học giáo dục, 2017)
Định hướng đổi mới giáo dục phổ thông. Năng lực và phát triển năng lực trong dạy học. Năng lực phát hiện và giải quyết vấn đề. Phương pháp dạy học phát hiện và giải quyết vấn đề. Bài tập hóa học - phương tiện dạy học hiệu quả trong việc phát triển năng lực giải quyết vấn đề cho học sinh. Thực trạng sử dụng bài tập hóa học để phát triển năng lực phát hiện và giải quyết vấn đề hoc học sinh trong quá trình dạy học Hóa học ở trường trung học phổ thông hiện nay.