Tích hợp giáo dục ý thức giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc cho học sinh lớp 12, địa bàn miền núi qua dạy học tác phẩm "Vợ chồng A Phủ" của Tô Hoài - Quách, Đình Lợi (Đại học giáo dục, 2017)
Cơ sở lý luận và thực tiễn của việc tích hợp giáo dục ý thức giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc cho học sinh thông qua dạy học tác phẩm văn học ở bậc trung học phổ thông. Thực trạng và giải pháp tích hợp giáo dục ý thức giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc qua dạy học tác phẩm văn học trong nhà trường trung học phổ thông nói chung và dạy học tác phẩm "Vợ chồng A Phủ" của Tô Hoài nói riêng.