Hướng dẫn học sinh trung học phổ thông đọc hiểu văn bản "Chữ người tử tù" của Nguyễn Tuân theo đặc trưng thi pháp chủ nghĩa lãng mạn - Bùi, Thị Hạnh Châm (Đại học giáo dục, 2017)
Những vấn đề chung về đọc hiểu tác phẩm văn chương. Chủ nghĩa lãng mạn và đặc trưng thi pháp chủ nghĩa lãng mạn trong văn học Việt Nam. Thực trạng dạy học văn bản "Chữ người tử tù" của Nguyễn Tuân ở trường trung học phổ thông và định hướng đọc hiểu văn bản này theo đặc trưng thi pháp chủ nghĩa lãng mạn.