Sử dụng bài tập tình huống liên hệ với lịch sử thế giới trong dạy học lịch sử Việt Nam 1945-2000 ở trường trung học phổ thông (Chương trình chuẩn) : Luận văn ThS. Giáo dục học: 60 14 01 11 - Bùi, Thị Ngà (Đại học giáo dục, 2017)
Chương 1:Cơ sở lí luận và thực tiễn của việc sử dụng bài tập tình huống liên hệ với lịch sử thế giới trong dạy học lịch sử Việt Nam ở trường trung học phổ thông. Chương 2: Một số biện pháp sử dụng bài tập tình huống liên hệ với lịch sử thế giới trong dạy học lịch sử Việt Nam từ năm 1945 đến năm 2000 ở trường trung học phổ thông. Thực nghiệm sư phạm.