Xây dựng tài liệu hướng dẫn học sinh tự học chương "Các định luật bảo toàn" Vật lí lớp 10 : Luận văn ThS. Giáo dục học: 60 14 01 11" - Nguyễn, Thị Hoa Hường (Đại học giáo dục, 2017)
Nghiên cứu cơ sở lý luận về hướng dẫn học sinh tự học trong dạy học. Điều tra khảo sát thực trạng việc HS tự học ở trường THPT Hai Bà Trưng -Thạch Thất -Hà Nội. Nghiên cứu nội dung chương “Các định luật bảo toàn” Vật lí10. Thiết kế tài liệu hướng dẫn HS tự học chương “Các định luật bảo toàn” Vật lí10. Thực nghiệm sư phạm để đánh giá hiệu quả của tài liệu hướng dẫn HS tự học nhằm nâng cao chất lượng dạy và học.