Tích hợp giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên theo chủ đề trong dạy học chương "Sinh sản", Sinh học 8 trường trung học cơ sở : Luận văn ThS. Giáo dục học: 60 14 01 11" - Lê, Thị Vân Anh (Đại học giáo dục, 2017)
Nghiên cứu cơ sở lí luận về tích hợp và dạy học tích hợp. Điều tra thực trạng hiểu biếtcủa GVvề dạy học tích hợp và thựctrạng việc tích hợp giáo dục SKSS VTN trong dạyhọc Sinh học ở trường THCS trên địa bàn thành phố Hà Nội. Xác định nguyên tắc, quy trình và đề xuất phương pháp tích hợp giáo dục SKSS VTN trong dạy học. Thiết kế một số hoạt động tích hợp giáo dục SKSS VTN qua dạy học Chương "Sinh sản" Sinh học 8 trường THCS. Thực nghiệm sư phạm và phân tích kết quả thực nghiệm để chứng minh tính khả thi của đề tài.