Sử dụng thí nghiệm trong dạy học Sinh học 11 - trung học phổ thông nhằm phát triển năng lực nghiên cứu cho học sinh : Luận văn ThS. Giáo dục học: 60 14 01 11 - Trần, Huyền Thanh (Đại học giáo dục, 2017)
Xây dựng cơ sở lý luận của đề tài nghiên cứu. Xác định thực trạng sử dụng thí nghiệm trong dạyhọc sinh học 11 hiện nay. Phân tích cấu trúc nội dung kiến thức chương trình sinh học 11 THPT để làm cơ sở cho việc sử dụng thí nghiệm trong dạy học sinh học 11. Xây dựng nguyên tắc,qui trình, biện pháp sử dụng thí nghiệm nhằm phát triển năng lực nghiên cứu cho HS trong dạy học sinh học 11 –THPT. Thực nghiệm sư phạm để chứng minh giả thuyết của đề tài.