Dạy học chương Nitơ - Photpho lớp 11 - Trung học phổ thông tích hợp các vấn đề môi trường : Luận văn ThS. Giáo dục học: 60 14 01 11 - Nguyễn, Thị Bích Ngọc (ĐHGD, 2017)
Nghiên cứu cơ sở lý luận về quan điểm dạy học tích hợp. Khảo sát tình hình giáo dục môi trường ở một số trường THPT tại Hà Nội. Đánh giá thực trạng của việc giáo dục bảo vệ môi trường trong dạy học nói chung và dạy học chương Nitơ - Photpho lớp 11 ở một số trường THPT. Nghiên cứu cấu trúc chương trình Hóa học 11 và nội dung của chương Nitơ làm cơ sở xây dựng nội dung cần tích hợp. Đề xuất phương án tích hợp các nội dung đã lựa chọn vào các bài cụ thể của chương Nitơ – Photpho lớp 11. Thực nghiệm sư phạm để kiểm định tính khả thi cũng như hiệu quả của việc tích hợp giáo dục bảo vệ môi trường trong dạy học chương Nitơ – Photpho - lớp 11