Quản lý xã hội hóa cơ sở vật chất - thiết bị dạy học các trường trung học cơ sở ở huyện Hải Hậu - tỉnh Nam Định đáp ứng mục tiêu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia : Luận văn ThS. Giáo dục học: 60 14 01 14 - Nguyễn, Văn Bội (2017)
Trong tình hình thế giới hiện nay, có rất nhiều tác động của quá trình toàn cầu hóa, thế giới dần bước sang nền kinh tếtri thức, sự bùng nổ như vũ bão vềcông nghệ thông tin và truyền thông làm cho giáo dụccó thêm những vai trò mới giáo dục và đào tạo không những là động lực cho việc vận hành nền kinh tế tri thức mà còn là hạ tầng xã hội cho việc hình thành xã hội tri thức - đó là nền giáo dục đặt trên cơ sở thích ứng = với điều kiện, khảnăng và nhu cầu phát triển của xã hội hiện đại; đang tạo ra một sức ép cho các hệ thống giáo dục phải có sự thay đổi trong giáo dục và đào tạo, bồi dưỡng và cung cấp cho xã hội những con ngƣời có khả năng: làm việc theo nhóm, hợp tác tốt, làm công dân tốt, làm lãnh đạo tốt, năng động và sáng tạo phù hợp với nhu cầu của xã hội mới.