Phát triển tư duy sáng tạo cho học sinh trung học phổ thông thông qua dạy học nội dung Phương trình lượng giác : Luận văn ThS. Giáo dục học: 60 14 01 11 - Đỗ, Thị Phương (2017)
Lượng giác là nọi dung quan trọng trong chương trình toán phổ thông. Trong các đề thi tuyển sinh vào Đại học, Cao đẳng luôn có sự xuất hiện của các bài toán lượng giác. Tuy nhiên, học sinh phổ thông nói chung còn tương đối yếu về mảng toán này. Nguyên nhân chính là học sinh không hiểu rõ bản chất vấn đề, học theo khuôn mẫu, thụ động nên thường nhầm lẫn và kém kỹ năng biến đổi công thức lượng giác.