Quốc hội Mĩ và Quốc hội Việt Nam -những vấn đề tham chiếu. Luận văn ThS. Luật: 62.38.01.01 - Nguyễn, Quốc Văn (2017)
Tổng quan về Quốc hội, Quốc hội Mỹ và Quốc hội Việt Nam. Trình bày cơ sở lý luận về nghiên cứu so sánh giữa Quốc hội Mỹ và Quốc hội Việt Nam. Nghiên cứu so sánh hai Quốc hội về địa vị pháp lí, cơ cấu tổ chức, qui trình và thủ tục hoạt động của quốc hội. Đưa ra kiến nghị hoàn thiện Quốc hội Việt Nam theo yêu cầu xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa (NNPQ XHCN) trên cơ sở tham khảo kinh nghiệm của Quốc hội Mĩ.