Thực trạng và giải pháp cổ phần hoá doanh nghiệp nhà nước tỉnh Hải Dương : Luận văn ThS. Luật: 60 38 50 - Phạm, Thanh Hải (2017)
Làm rõ cơ sở lý luận, quan điểm, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước về cổ phần hoá doanh nghiệp nhà nước hiện nay. Phân tích thực trạng thi hành pháp luật về CPH DNNN ở Hải Dương thời gian qua. Từ đó xác định những khó khăn, vướng mắc cản trở quá trình cổ phần hoá và những nguyên nhân của những khó khăn, vướng mắc đó. Đề xuất phương hướng nhằm tăng cường sức cạnh tranh của sản phẩm và giải pháp đổi mới nhận thức cổ phần hoá doanh nghiệp nhà nước, ban hành đồng bộ và hoàn chỉnh hệ thống pháp luật, đổi mới tổ chức thực hiện CPH DNNN.Tạo lập môi trường thuận lợi cho việc hình thành và phát triển công ty cổ phần và môi trường pháp lý, kinh doanh bình đẳng giữa các doanh nghiệp nhà nước và công ty cổ phần, xây dựng và phát triển thị trường chứng khoán