Thẩm quyền của Tòa án Việt Nam giải quyết các vụ việc dân sự có yếu tố nước ngoài : Luận án TS. Luật : 60 38 01 - Nguyễn, Hồng Nam (2017)
Đây là luận án tiến sĩ luật học đầu tiên ở Việt Nam nghiên cứuvề thẩm quyền của Tòa án Việt Nam giải quyết các vụ việc dân sự có YTNN. Những kết quả khoa học của luận án sẽ góp phần làm phong phú thêm cơ sở lý luận và thực tiễn về TPQT Việt Nam; mục tiêu nghiên cứu chính của luận án là: Góp phầnnhất địnhnâng cao tri thức lý luận chuyên sâu về thẩm quyền củaTòa án giải quyết các vụ việc dân sự trong TPQT Việt Nam; Làm sáng tỏ những thành tựu, sự tiến bộ, hiện đại cũng như nêu ra những bất cập của những quy định pháp luật hiện hành về thẩm quyền của Tòa án Việt Nam giải quyết các vụ việc dân sự có YTNN; Góp phần vào việc tiếp tục hoàn thiện pháp luật về thẩm quyền của Tòa án Việt Nam giải quyết các vụ việc dân sự có YTNN trong hệ thống TPQT của Việt Nam.