Tăng cường pháp chế xã hội chủ nghĩa trong hoạt động lập pháp, lập quy ở Việt Nam hiện nay : Luận án TS. Luật: 5 05 01 - Đỗ, Ngọc Hải (Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, 2017)
Nghiên cứu cơ sở lý luận về pháp chế XHCN theo quan điểm của chủ nghĩa Mác-Lênin và Đảng cộng sản Việt Nam. Phân tích và xác định nội hàm pháp chế XHCN trong hoạt động lập pháp, lập quy ở Việt Nam hiện nay. Phân tích những đòi hỏi khách quan tăng cường pháp chế trong hoạt động lập pháp, lập quy trong điều kiện kinh tế thị trường. Trên cơ sở tổng kết thực tiễn về pháp chế trong hoạt động lập pháp, lập quy, đưa ra những phương hướng và giải pháp nâng cao chất lượng lập pháp, lập quy, góp phần xây dựng nhà nước pháp quyền XHCN ở Việt Nam.