Quyền trẻ em trong giai đoạn xây dựng nhà nước pháp quyền Việt Nam - Những đảm bảo pháp lý - Phan, Thị Lan Phương (Khoa Luật, 2017)
Chương 1:Tổng quan tình hình nghiên cứu của luận án, cơ sở lý thuyết và phương pháp nghiên cứu. Chương 2: Cơ sở lý luận về những bảo đảm pháp lý đối với quyền trẻ em trong điều kiện xây dựng nhà nƣớc pháp quyền Việt Nam. Chương 3: Bảo đảm pháp lý về quyền trẻ em ở Việt Nam hiện nay. Chương 4: Các quan điểm và giải pháp về bảo đảm pháp lý về quyền trẻ em trong bối cảnh xây dựng nhà nước pháp quyền ở Việt Nam