Trách nhiệm hình sự đối với các tội xâm phạm quyền tự do, dân chủ của công dân : Luận án TS. Luật: 62 38 40 01 - Nguyễn, Xuân Hà (Khoa Luật, 2017)
Chương 1: Tổng quan tình hình nghiên cứu. Chương 2: Một số vấn đề chung về trách nhiệm hình sự đối với các tội xâm phạm quyền tự do, dân chủ của công dân. Chương 3: Trách nhiệm hình sự đối với các tội xâm phạm quyền tự do, dân chủ của công dân trong Bộ luật hình sự năm 1999 và thực tiễn áp dụng. Chương 4: Hoàn thiện quy định của Bộ luật hình sự năm 1999 về trách nhiệm hình sự đối với các tội xâm phạm quyền tự do, dân chủ của công dân và một số giải pháp nâng cao hiệu quả áp dụng