Thế chấp nhà ở hình thành trong tương lai theo pháp luật Việt Nam hiện hành : Luận văn ThS. Luật: 60 38 01 03 - Nguyễn, Hoàng (Khoa Luật, 2017)
Chương I: Lý luận chung về thế chấp nhà ở hình thành trong tương lai. Chương II: Quy định của pháp luật hiện hành về thế chấp nhà ở hình thành trong tương lai. Chương III: Thực tiễn áp dụng pháp luật và giải pháp hoàn thiện pháp luật về thế chấp nhà ở hình thành trong tương lai