Pháp luật về đăng ký giao dịch bảo đảm trong hoạt động cho vay của các ngân hàng thương mại ở Việt Nam hiện nay. Luận văn ThS. Luật kinh tế: 60 38 50 - Lê, Ngọc Mai (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2017)
Chương 1: Những vấn đề lý luận về đăng ký giao dịch bảo đảm và pháp luật về đăng ký giao dịch bảo đảm trong hoạt động cho vay của các ngân hàng thương mại ở Việt Nam hiện nay . Chương 2 : Thực trạng pháp luật và thực tiễn thi hành pháp luật về đăng ký giao dịch bảo đảm trong hoạt động cho vay của các ngân hàng thương mại . Chương 3 : Định hướng hoàn thiện và một số kiến nghị về pháp luật đăng ký giao dịch bảo đảm trong hoạt động cho vay của các ngân hàng thương mại