Trách nhiệm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường ở Việt Nam hiện nay : Luận văn ThS. Luật học: 60 38 01 - Nguyễn, Văn Việt (Khoa Luật, 2017)
Khái quát về trách nhiệm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường ở Việt Nam và một số nước trên thế giới. Thực trạng vi phạm hành chính và truy cứu trách nhiệm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường ở Việt Nam hiện nay. Những giải pháp để nâng cao hiệu lực, hiệu quả để truy cứu trách nhiệm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường ở Việt Nam hiện nay