Thẩm quyền xét xử sơ thẩm các vụ án dân sự theo cấp xét xử của Tòa án nhân dân qua thực tiễn tỉnh Thừa Thiên - Huế. Luận văn ThS. Luật: 60 38 30 - Trương, Cao Sơn (Khoa Luật, 2017)
Chương 1 : Một số vấn đề lý luận về thẩm quyền xét xử sơ thẩm các vụ án dân sự theo cấp Tòa án. Chương 2 : Nội dung các quy định của pháp luật tố tụng dân sự hiện hành về thẩm quyền xét xử sơ thẩm các vụ án dân sự theo cấp Tòa án. Chương 3 : Thực tiễn thực hiện các quy định về thẩm quyền xét xử sơ thẩm các vụ án dân sự theo cấp Tòa án tại tỉnh Thừa Thiên - Huế và kiến nghị.