Năng lực cạnh tranh của các khách sạn 4 sao thuộc Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn tại Thành phố Hồ Chí Minh - Đoàn, Thị Mai (2016)
Luận văn đã hệ thống hóa các vấn đề lý luận cơ bản về cạnh tranh, năng lực cạnh tranh được rút ra từ các nghiên cứu của các tác giả trong và ngoài nước. Trong chương này, luận văn cũng phân tích các yếu tố tác động năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp nói chung và từ đó rút ra các yếu tố tác động đến năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lưu trú. Đặc biệt, chương 1 cũng đã đưa ra phân tích các công cụ để đánh giá năng lực cạnh tranh của khách sạn đó là các công cụ: Ma trận đánh giá các yếu tố nội bộ (IFE), Ma trận đánh giá các yếu tố bên ngoài (EFE).