Chế độ Tổng thống Hợp chủng quốc Hoa Kỳ - sự hình thành và phát triển : Luận văn ThS. Luật: 6 01 01 - Nguyễn, Tất Đạt (Khoa Luật, 2017)
Trình bày quá trình hình thành và phân tích các đặc điểm chế độ Hợp Chủng Quóc Hoa Kỳ. Xem xét sự phát triển trên 3 ngành quyền lực: lập pháp, hành pháp, tư pháp. Từ đó, rút ra một số khuyến nghị về chế độ này ở Việt nam