Vi phạm điều kiện kết hôn của đồng bào dân tộc thiểu số ở khu vực Tây Bắc Việt Nam : Luận văn ThS. Luật: 60 38 01 03 - Nguyễn, Thanh Vân Hằng (Khoa Luật, 2017)
Luận văn nghiên cứu tập trung về việc thực hiện cũng như sự vi phạm điều kiện kết hôn ở đồng bào dân tộc thiểu số khu vực Tây Bắc Việt Nam - cộng đồng thường có những hạn chế nhất định về đời sống cũng như nhận thức pháp luật dẫn đến tình trạng vi phạm điều kiện kết hôn khá phổ biến.