Tội mua bán, đánh tráo hoặc chiếm đoạt trẻ em trong Luật Hình sự Việt Nam (Trên cơ sở thực tiễn địa bàn tỉnh Hà Giang) : Luận văn ThS. Luật: 60 38 01 04 - Bùi, Thanh Phương (Khoa Luật, 2017)
Luận văn nghiên cứu một cách có hệ thống về những vấn đề pháp lý cơ bản của Tội mua bán, đánh tráo hoặc chiếm đoạt trẻ em; phân tích, làm sáng tỏ cơ sở lý luận về tội mua bán, đánh tráo hoặc chiếm đoạt trẻ em, về thực trạng xét xử Tội mua bán, đánh tráo hoặc chiếm đoạt trẻ em vùng biên giới Hà Giang; trên cơ sở đó, đề xuất các giải pháp hoàn thiện pháp luật và giải pháp nâng cao hiệu quả xử lý Tội mua bán, đánh tráo hoặc chiếm đoạt trẻ em. Luận văn ThS. Luật Hình sự và tố tụng Hình sự -- Khoa Luật. Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016