Những giá trị đương đại của Bộ luật Hồng Đức : Luận văn ThS. Luật: 60 38 01 - Lương, Văn Tuấn (Khoa Luật, 2017)
Nghiên cứu hoạt động pháp điển hóa pháp luật thời Lê sơ và sự ra đời của Bộ luật Hồng Đức : bối cảnh xã hội Việt Nam thời Lê sơ, quá trình xây dựng và ban hành Bộ luật Hồng Đức. Phân tích những nội dung cơ bản của Bộ luật Hồng Đức về tội phạm và hình phạt, (...)