Chính sách của Nhà Nguyễn đối với vùng biên giới Tây Nam dưới triều Minh Mệnh ( 1820 - 1840) - Bùi, Thị Bích Ngọc (2016)
Ngoài phần mở đầu, kết luận, danh mục tài liệu tham khảo và phụ lục, luận văn gồm có 3 chương: Chương 1: Khái quát về khu vực biên giới Tây Nam dưới triều Minh Mệnh Chương 2: Chính sách an ninh - quốc phòng Chương 3: Chính sách chính trị - kinh tế - xã hội