Tạo dựng và phát triển vốn xã hội của nguồn nhân lực trẻ thành phố Hà Nội hiện nay ( Nghiên cứu tại phường Thanh Xuân Bắc, Quận Thanh Xuân và phường Thành Công, Quận Ba Đình thành phố Hà Nội) - Phạm, Thị Huyền (2016)
Tổng hợp một số quan điểm về vốn xã hội và về nguồn nhân lực. Mô tả thực trạng cơ cấu nguồn nhân lực trẻ ở thủ đô Hà Nội hiện nay Mô tả và phân tích, thực trạng việc tạo dựng, và phát triển vốn xã hội trong nguồn nhân lực trẻ hiện nay, thông qua các mối quan hệ xã hội cơ bản như, gia đình, dòng họ, đồng nghiệp, các nhóm xã hội khác như: Đoàn thanh niên, hội phụ nữ ... Mô tả, nhận định một số hạn chế trong tạo dựng, phát triển vốn xã hội của nguồn nhân lực trẻ Hà Nội hiện nay.