Tìm hiểu các nghiên cứu Việt ngữ và Việt ngữ học trên tạp chí Nam Phong - Vũ, Thị Ngọc Mai (2016)
Trong luận văn này chúng tôi đi vào khảo sát, đánh giá những nghiên cứu về Việt ngữ và Việt ngữ học được công bố trên tạp chí Nam Phong. Chúng tôi thực hiện khảo sát vấn đề nêu trên là nhằm góp phần tìm hiểu quá trình hình thành và phát triển của Việt ngữ học trong thời kỳ cuối thế kỷ XIX - đầu thế kỷ XX, một giai đoạn rất quan trọng của quá trình hình thành và phát triển của Việt ngữ học