Trách nhiệm bồi thường của nhà nước đối với cá nhân, pháp nhân nước ngoài dưới góc độ pháp luật quốc tế - Phạm, Trường Hải (Khoa Luật, 2017)
Lịch sử hình thành, quá trình pháp điển hóa của chế định TNBTCNN đối với CNPN nước ngoài trong PLQT và PLQG;Nghiên cứu những quy định cụ thể về Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước đối với cá nhân, pháp nhân nước ngoài trên phương diện lý luận và thực tiễn áp dụng trong PLQT và pháp luật của các quốc gia trên thế giới. Việc nghiên cứu này tập trung vào các nội dung: Điều kiện phát sinh và nội dung thực hiện trách nhiệm bồi thường đối với cá nhân pháp nhân nước ngoài. Từ kết quả nghiên cứu trên, luận văn có sự so sánh, đánh giá những điểm tích cực và những điểm hạn chế của pháp luật Việt Nam trong việc thực hiện chế định này so với pháp luật quốc tê và pháp luật các quốc gia khác. Trên cơ sở đó đưa ra những đề xuất, kiến nghị về giải pháp hoàn thiện các quy định của pháp luật Việt Nam về Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước đối với cá nhân pháp nhân nước ngoài.