So sánh pháp luật về quản trị công ty cổ phần ở Việt Nam và Nhật Bản - Võ, Ngọc Dao (Khoa Luật, 2017)
Hệ thống hóa những quy định pháp luật về quản trị công ty cổ phần ở Việt Nam. Hệ thống hóa những quy định pháp luật về quản trị công ty cổ phần theo quy định của pháp luật Nhật Bản. Nghiên cứu một cách có hệ thống pháp luật về quản trị công ty cổ phần ở Việt Nam và Nhật Bản; Phân tích, so sánh pháp luật về quản trị công ty cổ phần ở Việt Nam và Nhật Bản như: cơ cấu vốn, cơ cấu tổ chức, Đại hội đồng cổ đông, Hội đồng quản trị, Ban giám đốc, Ban kiểm soát, quyền của cổ đông…Đề xuất phương hướng hoàn thiện pháp luật về quản trị công ty cổ phần ở Việt Nam.