Các tội xâm hại tình dục trẻ em - Quy định của pháp luật hình sự Việt Nam và nghiên cứu so sánh với một số nước - Hồ, Thị Nhung (Khoa Luật, 2017)
Luận văn nghiên cứu đánh giá quy định của Bộ luật hình sự hiện hành đói với các tội xâm hại tình dục trẻ em. Phân tích những tồn tại và hạn chế của thực tiễn áp dụng pháp luật đối với nhóm tội xâm hại tình dục trẻ em. Nghiên cứu so sánh những quy định hiện hành về các tội xâm hại tình dục trẻ em của BLHS Việt Nam với quy định tương ứng của luật hình sự một số nước thuộc một số hệ thống pháp luật điển hình, phân tích những tồn tại vướng mắc. Nêu nên nội dung hoàn thiện quy định của Bộ luật hình sự về tội xâm hại tình dục trẻ em trên cơ sở học hỏi pháp luật các nước, luận văn cũng đề xuất các định hướng và giải pháp hoàn thiện pháp luật thực định đối với các tội xâm hại tình dục trong giai đoạn hiện nay