Người bào chữa, người bảo vệ quyền lợi cho đương sự là trợ giúp viên pháp lý trong tố tụng hình sự (Trên cơ sở thự tiễn tại tỉnh Yên Bái) - Nguyễn, Thu Phương (Khoa Luật, 2017)
Luận văn là công trình nghiên cứu về sự tham gia tố tụng hình sự (TTHS) của trợ giúp viên pháp lý (TGVPL) tại tỉnh Yên Bái. Trên cơ sở kết quả nghiên cứu lý luận và thực tiễn, luận văn đề ra các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của TGVPL khi tham gia TTHS để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các đối tượng được trợ giúp pháp lý ở tỉnh Yên Bái nói riêng và ở Việt Nam nói chung. Bên cạnh đó, luận văn là một tài liệu tham khảo cần thiết và bổ ích dành cho không chỉ các nhà lập pháp, mà còn cho các nhà nghiên cứu, các cán bộ giảng dạy pháp luật, các nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên thuộc chuyên ngành Tư pháp hình sự tại các cơ sở đào tạo luật. Kết quả nghiên cứu của luận văn còn phục vụ cho việc trang bị kiến thức chuyên sâu cho các cán bộ thực tiễn tại các Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát, Tòa án, Trợ giúp pháp lý trong quá trình thực hiện quyền hạn và trách nhiệm của mình.