Thủ tục phiên tòa sơ thẩm dân sự và thực tiễn thực hiện tại Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang - Lê, Thị Dung (Khoa Luật, 2017)
Luận văn là công trình nghiên cứu có tính chất chuyên sâu và toàn diện về thủ tục phiên tòa sơ thẩm dân sự: Lý luận cơ bản về thủ tục phiên tòa sơ thẩm dân sự; Phân tích, đánh giá các quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2004, sửa đổi, bổ sung năm 2011 về thủ tục phiên tòa sơ thẩm dân sự; Đánh giá thực tiễn áp dụng các quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự về thủ tục phiên tòa sơ thẩm dân sự tại Tòa án nhân dân hai cấp của tỉnh Bắc Ninh; Đánh giá các quy định trong Dự thảo Bộ luật Tố tụng dân sự sửa đổi do Tòa án nhân dân tối cao đang chủ trì soạn thảo. Trên cơ sở kết quả nghiên cứu, luận văn đóng góp những kiến nghị hoàn thiện các quy định về thủ tục phiên tòa sơ thẩm dân sự.