Thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra các vụ án hình sự có bị can là người dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Hà Giang - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn - Vũ, Thị Minh (Khoa Luật, 2017)
Phân tích làm sáng tỏ hoạt động thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra các vụ án hình sự có bị can là người dân tộc thiểu số phạm tội trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Xác định các yếu tố ảnh hưởng và những điều kiện đảm bảo hoạt động thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra các vụ án hình sự có bị can là người dân tộc thiểu số phạm tội của Viện kiểm sát nhân dân trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Đánh giá thực trạng hoạt động thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra các vụ án hình sự có bị can là người dân tộc thiểu số phạm tội của Viện kiểm sát nhân dân trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Từ đó rút ra những hạn chế và nguyên nhân, tồn tại trong quá trình thực hiện. Đề xuất các quan điểm, cũng như giải pháp bảo đảm hoạt động thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra các vụ án hình sự có bị can là người dân tộc thiểu số phạm tội của Viện kiểm sát nhân dân trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Nâng cao hiệu quả hoạt động này trong giai đoạn xây dựng Nhà nước pháp quyền và cải cách tư pháp hiện nay ở Việt Nam.