Chế độ tài sản vợ chồng pháp định theo Luật Hôn nhân và gia đình Việt Nam năm 2014 - Trương, Thị Lan (Khoa Luật, 2017)
Luận văn xây dựng và phân tích khái niệm, đặc điểm của chế độ tài sản vợ chồng pháp định. Khái quát lịch sử phát triển chế độ tài sản này trong pháp luật Việt Nam và một số nước trên thế giới. Phân tích nội dung, tính kế thừa, phát triển và những điểm mới, đồng thời, cũng đưa ra những nhận xét, đánh giá về điểm còn hạn chế, vướng mắc của chế độ tài sản vợ chồng pháp định theo Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014, làm cơ sở cho việc kiến nghị hoàn thiện chế độ tài sản vợ chồng pháp định.