Pháp luật về giao dịch bảo đảm và thực tiễn áp dụng trong hoạt động cho vay của Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu - Trần, Thu Hương (Khoa Luật, 2017)
Luận văn làm rõ được bản chất của giao dịch bảo đảm, khái niệm, các đặc trưng pháp lý về giao dịch bảo đảm; phân tích thực trạng và những bất cập trong các quy định của pháp luật về giao dịch bảo đảm; nghiên cứu thực tiễn áp dụng pháp luật về giao dịch bảo đảm trong hoạt động cho vay thông qua nghiên cứu một số tình huống thực tiễn liên quan đến giao dịch bảo đảm tại Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu. Luận văn đưa ra những đề xuất nhằm hoàn thiện các quy định của pháp luật hiện hành về giao dịch bảo đảm trên cơ sở tiếp thu có chọn lọc những kinh nghiệm điều chỉnh pháp luật của nước ngoài phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh nền kinh tế của đất nước trong điều kiện hội nhập thương mại quốc tế hiện nay.