Pháp luật về cho vay vốn thực hiện dự án theo chỉ định của Chính phủ tại Ngân hàng phát triển Việt Nam - Từ, Thanh Phương (Khoa Luật, 2017)
Khái quát một số vấn đề lý luận về pháp luật cho vay thực hiện dự án theo chỉ định của Chính phủ. Trên cơ sở nghiên cứu sự cần thiết điều chỉnh bằng pháp luật đối với hoạt động cho vay thực hiện dự án theo chỉ định của Chính phủ, luận văn đã đưa ra được khái niệm, nội dung và các nhân tố chi phối đến pháp luật về cho vay thực hiện dự án theo chỉ định của Chính phủ, đồng thời thông qua tìm hiểu kinh nghiệm của một số nước để rút ra bài học kinh nghiệm cho Việt Nam. luận văn đánh giá cơ bản thực trạng pháp luật cho vay thực hiện dự án theo chỉ định của Chính phủ tại Ngân hàng Phát triển Việt Nam trong thời gian qua. Qua đó, luận văn chỉ ra những hạn chế, bất cập còn tồn tại trong các quy định pháp luật điều chỉnh hoạt động này để đưa ra hướng sửa đổi phù hợp thông qua việc đánh giá thực trạng áp dụng pháp luật về cho vay dự án theo chỉ định của Chính phủ tại Ngân hàng Phát triển Việt Nam. Trên cơ sở định hướng hoàn thiện pháp luật về cho vay thực hiện dự án theo chỉ định của Chính phủ tại Ngân hàng Phát triển Việt Nam, luận văn đã đề xuất một số kiến nghị góp phần vào việc hoàn thiện các quy định của pháp luật về cho vay vốn thực hiện dự án theo chỉ định của Chính phủ tại Ngân hàng Phát triển Việt Nam.