Thực trạng pháp luật về quyền quản lý lao động của người sử dụng lao động ở Việt Nam - Nguyễn, Ngọc Mai (Khoa Luật, 2017)
Hệ thống hóa và làm rõ các khái niệm quyền quản lý lao động và khái niệm pháp luật về quyền quản lý lao động của NSDLĐ, đặc điểm quyền quản lý lao động, đặc biệt là phân loại quyền quản lý lao động và vai trò của pháp luật về quyền quản lý lao động của người sử dụng lao động. Từ đó đóng góp vào hệ thống lý luận cơ bản về quyền quản lý lao động và pháp luật về quyền quản lý lao động của người sử dụng lao động. Phân tích và đánh giá các quy định của pháp luật lao động Việt Nam về quyền quản lý lao động của người sử dụng lao động và thực tiễn thi hành các quy định pháp luật đó. Tổng kết, rút kinh nghiệm và đưa ra các yêu cầu cũng như các giải pháp cụ thể để hoàn thiện pháp luật về quyền quản lý lao động của người sử dụng lao động và tăng cường hiệu quả thực thi pháp luật về quyền quản lý lao động của người sử dụng lao động.